Hướng dẫn sử dụng kính áp tròng giảm độ cận hiệu quả

Kính áp tròng giảm độ cận Edel Eyes

Hướng dẫn sử dụng kính áp tròng giảm độ cận hiệu quả

Có thể nói rằng kính áp tròng giảm độ cận là một trong những phát minh vô cùng vĩ đại dành cho những người bị cận thị ở mắt. Cùng với thời đại công nghệ phát triển, tiên tiến 4.0 như hiện nay thì kính áp tròng giảm độ cận không chỉ giúp bạn nhìn rõ hơn mà còn giúp người sử dụng mang lại sự thoải mái và tự tin khi sử dụng. Không đơn giản như vậy, cách để đeo kính áp tròng giảm độ cận là bạn phải biết cách đeo cũng như sử dụng nó đúng cách. Hãy cùng Edel Eyes tìm hiểu thêm về cách sử dụng kính áp tròng giảm độ cận hiệu quả nhất nhé.

Kính áp tròng giảm độ cận là gì?

Kính áp tròng giảm độ cận là loại kính áp tròng được thiết kế riêng biệt để giúp giảm độ cận thị. Thay vì việc điều chỉnh thị lực bằng việc đi mổ mắt hay đeo kính bình thường, kính áp tròng giảm độ cận có thể điều chỉnh độ lớn của ống kính để tạo ra hình ảnh rõ nét cho người sử dụng.

Kính áp tròng giảm độ cận được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như hydrogel, silicone hydrogel hoặc cao su silicon. Là những chất liệu vô cùng chất lượng, bền bỉ. Tuỳ vào từng loại mà chúng có độ mỏng và linh hoạt hơn so với kính cận thông thường, giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn khi đeo trong thời gian dài.

Kính áp tròng giảm độ cận Edel Eyes
Kính áp tròng giảm độ cận Edel Eyes

Ưu điểm:

 • Giúp giảm độ cận thị hiệu quả: Kính áp tròng giảm độ cận có thể điều chỉnh độ lớn của ống kính để tạo ra hình ảnh rõ nét cho người sử dụng, giúp giảm độ cận thị hiệu quả.
 • Không gây cản trở tầm nhìn: bạn hoàn toàn có thể nhìn rõ hơn ở các góc nhìn khác nhau mà không bị cản trở bởi khung kính như khi đeo kính cận.
 • Tự tin và thoải mái khi sử dụng: Với kính áp tròng giảm độ cận, bạn không cần phải lo lắng về việc bị cản trở tầm nhìn hay không còn e ngại trước mọi người. Không những thế mà còn có tính thẩm mỹ cao. Giúp bạn có một đôi mắt to, tròn, lấp lánh.
 • Thích hợp cho các hoạt động thể thao: Kính áp tròng giảm độ cận có thể giúp bạn thoải mái và tự tin khi tham gia các hoạt động thể thao mà không e ngại bị rơi mất kính.

Nhược điểm:

 • Đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt: Kính áp tròng giảm độ cận cần được làm sạch và bảo quản đúng cách để phòng trường hợp vi khuẩn xâm nhập gây đau và khô mắt.
 • Đeo trong thời gian dài có thể gây khó chịu: Mặc dù kính áp tròng giảm độ cận có độ mỏng và linh hoạt hơn so với kính cận, nhưng đeo trong thời gian dài vẫn có thể gây khó chịu cho mắt.
 • Cần tìm hiểu kĩ, cũng như nghe theo lời tư vấn của bác sĩ để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Cách đeo kính áp tròng giảm độ cận hiệu quả

Kính áp tròng giảm độ cận Edel Eyes
Kính áp tròng giảm độ cận Edel Eyes

Để có thể sử dụng kính áp tròng giảm độ cận hiệu quả, bạn cần phải làm theo đúng các bước sau:

Bước 1: Rửa tay sạch sẽ

Trước khi đeo kính áp tròng giảm độ cận, cần phải vệ sinh tay sạch sẽ với nước rửa tay và lau khô. Để hạn chế việc vi khuẩn từ tay đến kính áp tròng.

Bước 2: Bỏ kính áp tròng từ khay đựng ra

Sau khi rửa xong, bạn lấy kính áp tròng ra khỏi khay đựng và đặt nhẹ lên đầu ngón trỏ hoặc có thể dùng cái gắp để trong khay.

Bước 3: Nhìn lên trên và cho kính áp tròng vào mắt

Mở to mắt ra nhìn ngược lên trên và sử dụng tay còn lại để kéo mi dưới xuống. Dần dần cho kính áp tròng vào mắt rồi chớp mắt nhiều lần để mắt tiết ra độ ẩm cũng như thích nghi với kính áp tròng.

Bước 4: Xem lại vị trí chính xác của kính áp tròng

Sau khi đeo nếu bạn cảm giác nó bị cộm không thể mở được mắt thì bạn nên lấy kính áp tròng ra và lật ngược lại bên mắt đó vì có thể nó đang bị ngược. Còn nếu đã đeo đúng mặt thì chớp mắt nhiều lần để làm quen.

Bước 5: Mắt còn lại làm tương tự

Sau khi đã đeo kính áp tròng cho mắt phải, bạn cần làm lại các bước trên cho mắt trái. Nhớ rửa tay sạch sẽ trước khi đeo kính áp tròng cho mắt còn lại.

Bước 4: Thay đổi kính áp tròng định kỳ, xem kĩ hạn sử dụng

Để đảm bảo kính áp tròng luôn hoạt động hiệu quả, bạn cần phải thay đổi chúng thường xuyên theo chỉ dẫn của bác sĩ. Kính áp tròng giảm độ cận hay có hạn sử dụng trong khoảng từ 3-6 tháng. Không nên sử dụng khi đã quá thời gian cho phép tránh điều không xảy ra.

Lưu ý khi sử dụng:

 • Cần có sự chỉ định cũng như khuyên dùng từ bác sĩ
 • Vệ sinh kính áp tròng thường xuyên tránh bị nhiễm khuẩn
 • Không sử dụng khi đã quá thời gian được cho phép
 • Kính áp tròng chỉ nên đeo trong khoảng thời gian từ 6-8 tiếng một ngày
 • Không đeo kính áp tròng quá lâu, sẽ khiến mắt có tình trạng khô, đau mắt kéo dài.

Nếu vẫn còn thắc mắc hay cần tư vấn kĩ hơn về các loại kính cận hay kính áp tròng, mọi người có thể tham khảo thêm tại: Có nên đeo kính áp tròng thay kính cận hoàn toàn không?

Xem thêm: Fanpage Edel Eyes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *